2018 Activities
Calendar

JOY

CREATIVE

DESIGN

Tie-Dye :ผ้ามัดย้อม

มัดย้อม (tie-dye) มีความหมายตรงตามตัวอักษร คือ นำผ้ามามัดด้วยวัสดุต่างๆแล้วนำไปย้อมสี โดยใช้วิธีการกันสีด้วยวัสดุบางอย่าง ซึ่งจะช่วยกันไม่ให้สีแทรกซึมลงไป การออกแบบ การกันสีขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้ นอกนั้นผลการออกแบบยังขึ้นอยู่กับปริมาณสีย้อมและการแทรกซึมของสีในผืนผ้าที่มัดด้วย การทำให้ผ้าเกิดรอยด่าง โดยใช้เทคนิคการทำลวดลายโดยการมัด การพับ การเย็บ และอุปกรณ์อื่น ๆ ให้เป็นลวดลายตามที่ต้องการ 

เพ้นท์กระถางต้นไม้

Keep your clients up to date with what’s happening. To make this content your own, just add your images, text and links, or connect to data from your collection.  

Thai Dessert : ลูกชุบ

ลูกชุบ ขนมไทยมีความโดดเด่นด้วยรูปลักษณ์ที่มีสีสันสวยงามหน้าตาน่ารับประทานสุดๆ และมีรสชาติหวานหอมอร่อยมากเช่นกัน ขนมลูกชุบนั้นทำมาจากถั่วเขียวกวน ปั้นเป็นรูปต่างๆ เช่น ผลไม้ ส้ม มะม่วง มังคุด ฯลฯ สีสันสวยงาม หรือจะนำมาประยุกต์ทำเป็นของหวานอื่นๆก็ได้ เช่น วุ้นลูกชุบ ตกแต่งหน้าเค้กก็น่ารับประทานยิ่ง และนอกจากรับประทานเป็นของหวานแล้ว เรายังมอบให้เป็นของฝากหรือมอบในวันเทศกาลต่างๆได้อีกด้วย

Magnet Pottery :แม่เหล็กติดตู้เย็น

เป็นการปั้นที่ใช้ความอดทนและความพยามในการปั้นมาก เพราะที่ติดตู้เป็นขนาดเล็กและยังต้องมีความบางเบาอีกด้วย

เป็นการฝึกสมาธิได้เป็นอย่างดี แล้วยังช่วยในเรื่องของการเอาความคิวที่อยู่ข้างในออกมาสร้างสรรค์เป็นผลงานที่สามารถมีแค่ชิ้นเดียวในโลกเพราะเราจะให้เด็กได้ใช้กล้าเนื้อมัดเล็กได้อย่างเต็มที่ รู้จักการวางแผนอย่างมีขั้นตอน

Pottery : ปั้นแก้วกาแฟพร้อมจานรองแก้ว

การปั้นดินนั้นเป็นอุปกรณ์ของเล่นสำหรับเด็ก ที่ช่วยเสริมสร้างทักษะในเรื่องของจินตนาการความรู้ และทำให้กล้ามเนื้อมัดเล็กของมือแข็งแรงขึ้นอีกด้วย ที่สำคัญการมีกล้ามเนื้อนิ้วมือที่ดียังเป็นพื้นฐานของการเขียนที่ดีด้วย เพราะเมื่อมือของลูกๆแข็งแรง การเขียนอะไรต่าง ๆ หรือแม้แต่การวาดภาพเองก็ต้องมีกล้ามเนื้อนิ้วมือที่ดีเหมือนกัน

Pottery Jewelry: เครื่องประดับจากดินไทย 

แนวคิดทางด้านรูปแบบการออกแบบทุกอย่างจำเป็นจะต้องวางเป้าหมายไว้ก่อน และพยายามปฏิบัติงานอย่างใช้ความคิด และมีจุดหมายปลายทางเพื่อให้ได้งานออกแบบบรรลุเป้าหมายที่กำหนดไว้ สำคัญที่ต้องสร้างสรรค์ให้น่าสนใจ  ปัญหาเรื่องสำคัญที่เป็นพื้นฐานความคิด ในด้านรูปแบบของงานออกแบบนั้นมี มากมายหลายแง่มุม ยิ่งงานออกแบบเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับความงามทางสุนทรีศาสตร์ด้วยแล้วทำให้การเสนอแนะเป็นไปได้ อย่างกว้างขวางมาก

WHY CHOOSE US

เรียนศิลปะดีอย่างไร

Teacher Yow

พัฒนาการเคลื่อนไหวทางด้านกล้ามเนื้อมัดเล็กและกล้ามเนื้อมัดใหญ่

พัฒนาประสาทสัมพันธ์ระหว่างตากับมื้อ ให้มีความคล่องแคล่ว

ช่วยฝึกให้เด็กสงบนิ่ง มีสมาธิ จดจ่อกับการทำงาน

ตั้งใจทำงานทุกอย่างด้วยความประณีตและเอียดอ่อน

ศิลปะสามารถนำไปประยุกต์กับศาสตร์แขนงอื่นๆ ได้

ศิลปะช่วยพัฒนาผู้เรียนทั้งด้านร่างกายจิตใจ สติปัญญา อารมณ์ สังคม

ส่งเสริมให้ผู้เรียนมีความเชื่อมั่นในตนเอง

FOLLOW US
CONTACT US

☎️ The Buddy Genius School: 094 664 1747

The Buddy Language School: 092 517 5853

The Buddy Genius School: @thebuddygenius

The Buddy Language School: thebuddyofficial

THE BUDDY
EDUCATION COMMUNITY

🏠 734 ถ.เพชรเกษม ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา 90110

734 Phet Kasem Rd, Hat Yai, Hat Yai, Songkhla 90110

2020 THE BUDDY GENIUS CO., LTD. & THE BUDDY KIDS KNOWLEDGE DEVELOPMENT CO., LTD. ALL RIGHTS RESERVED